ทำลายทุกสถิติ! “เอพี ไทยแลนด์” ยอดขาย 9 เดือนทะลุเป้า 4 หมื่นกว่าล้าน

  

18/12/18

เอพี ไทยแลนด์ เผยตัวเลขผลประกอบการรายได้ 9 เดือนทำลายสถิติสูงที่สุดที่เคยมีมา สามารถทำยอดขายได้ทะลุเป้ากว่า 41,460 ล้านบาท และรายได้รวม ณ ไตรมาส 3 อยู่ที่ 27,113 ล้านบาท ผลจากการบริหารจัดการองค์กรและกลยุทธ์จัดพอร์ตสินค้าที่ตอบโจทย์คนซื้อที่อยู่อาศัยครบทุกกลุ่ม
อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ปี 2561 เป็นปีที่บริษัททำหลายสถิติหลายอย่าง ทั้งการเปิดตัวโครงการใหม่ที่มีมูลค่ารวม 45,190 ล้าน และมียอดขายรวมที่ทะลุเป้า ณ ไตรมาส 3 มียอดขายแล้ว 41,460 ล้านบาท และรายได้รวม 27,113 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

“ที่เราประสบความสำเร็จในปีนี้ เพราะจากการปรับปรุงระบบการบริหารงานภายใน พัฒนาและสร้างผู้นำรุ่นใหม่ให้มาช่วยบริหารและรับผิดชอบโครงการ และมีการพัฒนาความรู้กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน” อนุพงษ์กล่าว
สำหรับปีนี้เอพีฯ ได้นำแนวคิด Stanford Design Thinking เข้ามาใช้ในการพัฒนานวัตกรรมสินค้าและบริการ ผ่านการทำความเข้าใจลูกค้าอย่างถ่องแท้ เข้าใจถึงความต้องการแฝง (Unmet Needs) ซึ่งต้องอาศัยการสังเกตพฤติกรรมของผู้บริโภค ตลอดจนการนำข้อมูลที่ได้มาคิดวิเคราะห์ ตีความ เพื่อนำเสนอสินค้าอสังหาริมทรัพย์ และบริการที่ตรงใจลูกค้าในแต่ละกลุ่มที่แตกต่างกัน
นอกจากนี้ในปี 2561 บริษัทยังพัฒนาโครงการระดับอัลตร้าลักซูรี ได้แก่ โครงการ Vittorio คอนโดมิเนียม บนทำเลพร้อมพงษ์ ราคาขาย 35-120 ล้านบาท ปัจจุบันปิดการขายแล้ว ซึ่งโครงการยังได้รับรางวัล Asian’s Best Condo Development ที่สุดของคอนโดมิเนียมหนึ่งเดียวในเอเชีย จากงาน Asian Property Award 2018 ที่คัดเลือกจากคอนโดมิเนียมกว่า 200 แห่งทั่วเอเชีย อีกทั้งยังพัฒนาโครงการ The Palazzo ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยวหรู ราคาระหว่าง 29-60 ล้านบาทอีกด้วย

“ปี 62 ผมเชื่อว่าภาพการแข่งขันในตลาดกว่า 70% ก็ยังคงเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีความพร้อมด้านการเงินและทรัพยากรบุคคล ซึ่งก็ยังคงมีปัจจัยภายนอก เช่น เศรษฐกิจโลก และเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมทั้งการเมืองที่ต้องจับตาดูอย่างต่อเนื่อง ต่อไปการทำธุรกิจก็ต้องวางแผนระยาวให้เป็น” อนุพงษ์กล่าว

อย่างไรก็ตามบริษัทยังเน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยนวัตกรรมรูปแบบใหม่ๆ ที่จะสร้างความแตกต่างทั้งด้านคุณภาพ พื้นที่ใช้สอย ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยในการพักอาศัย เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับคนไทยต่อไป


ที่มา :https://www.home.co.th
ลิงค์ข้อมูล : https://www.home.co.th/hometips/detail/94028