5 อันดับทำเลยอดนิยม ที่คอนโดฯ เปิดเยอะสุด

  

27/11/18ก็อกๆ เปิดประตู เปิดมาดูทำเลที่มีคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่มากที่สุด 5 อันดับแรก ในเขตกรุงเทพฯ - ปริมณฑลกันดีกว่าคร่าาา ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2561 ทำเลไหนฮอตฮิตจนติดอันดับมาบ้าง มาส่องดูกันสิ หรือลองเดาเล่นๆ ว่าตรงกับที่เราคิดกันหรือเปล่า
เริ่มจากอันดับแรก
1. ห้วยขวาง-จตุจักร-ดินแดง ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT) ส่วนใหญ่เปิดขายห้องแบบ 1 ห้องนอน ราคาที่เปิดขายมากที่สุดคือ 5.01-7.50 ล้าน (โอ้วโห...ราคาแรงอยู่นะ) ซึ่งราคา ณ จุดนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมซึ่งส่วนใหญ่เปิด 3.01-5 ล้าน
2. พญาไท-ราชเทวี ตามแนวรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท ส่วนใหญ่เปิดขายห้องแบบ 1 ห้องนอน 7.5 - 10 ล้านบาท
3. สุขุมวิท ตามแนวรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท ส่วนใหญ่เปิดขายห้องแบบ 1 ห้องนอน 10 ล้านบาทขึ้นไป
4. ธนบุรี-คลองสาน-บางกอกน้อย-บางกอกใหญ่-บางพลัด ส่วนใหญ่เปิดขายห้องแบบ 1 ห้องนอน 3.01-5 ล้านบาท และราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมซึ่งส่วนใหญ่เปิดขายอยู่ในช่วง 2.01 – 3 ล้านบาท
5. เมืองสมุทรปราการ-พระประแดง-พระสมุทรเจดีย์ ส่วนใหญ่เปิดขายห้องชุดประเภท 1 ห้องนอนในระดับราคา 1.01 –2.00 ล้านบาท

ทำเลที่มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดตัวเยอะที่สุดทั้ง 5 อันดับก็เป็นทำเลของเส้นทางรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการในปัจจุบันทั้ง BTS และ MRT ซึ่งอนาคตจะมีเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเปิดใหม่อีกหลายเส้นทาง และเป็นทำเลที่มีคอนโดมิเนียมไปปักหลักเปิดตัวรออยู่แล้ว ถ้าซื้อกันในช่วงที่รถไฟฟ้ายังไม่เปิดให้บริการ ราคาก็ยังพอจับต้องได้ 6-8 หมื่นบาท/ตร.ม. แต่ถ้ารถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว ราคาจะขยับไปอีก หรือแพงขึ้นอีกนะคะ ฉะนั้นแล้ว ใครที่พร้อม เก็บเงินไว้แล้ว เตรียมตัวมาแล้ว ให้ตัดสินใจซื้อได้เลยนะค๊าาา

ข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์
ที่มา :https://www.home.co.th
ลิงค์ข้อมูล : https://www.home.co.th/hometips/detail/93965