อารียาฯ เปิดตัวบ้านอัจฉริยะรองรับ 5G นำร่อง "อารียาโคโม่ พรีโม่" ย่านบางนา

  

20/12/18

วิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดบ้านอัจฉริยะในเอเชียเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากรายงานของ A.T. Kearney ระบุว่าในปี 2573 ตลาดสมาร์ทโฮมของเอเชียจะมีมูลค่าถึง 115 พันล้านเหรียญ สอดคล้องกับการศึกษาข้อมูลของบริษัทเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวอายุระหว่าง 30-45 ปี พบว่าคนกลุ่มนี้มีความต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทก์ความต้องการของสมาชิกในครอบครัวล่าสุดได้นำร่องนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้กับโครงการ “อารียาโคโม่ พรีโม่” มีทั้งระบบสมาร์ทโฮมออโตเมชั่น ควบคุมระบบภายในบ้านบนแอปพลิเคชันผ่านสมาร์ทโฟน หรือสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่รองรับ 5G ซึ่งจะถูกนำมาใช้ในปี 2563 เพื่อควบคุมการเปิดปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ ประตูรั้ว เป็นต้น

นอกจากนี้ยังได้นำระบบ Mitsubishi ERV (Energy Recovery Ventilation) หรือระบบระบายอากาศภายในบ้านของมิตซูบิชิ ประเทศญี่ปุ่น มาติดตั้งในบ้านเพื่อดูดอากาศภายนอกเข้าไปภายในบ้าน และดูดอากาศภายในบ้านออกไปด้านนอก ทำให้ความเย็นภายในบ้านไม่ออกสู่นอกบ้านและความร้อนจากภายนอกบ้านไม่เข้ามาในบ้าน
โครงการอารียาโคโม่ พรีโม ตั้งอยู่บนถนนบางนา-วงแหวนฯ เนื้อที่กว่า 33 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวจำนวน 144 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย 168-210 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 7.29 ล้านบาท มูลค่าโครงการกว่า 1,149 ล้านบาท

ที่มา : https://www.home.co.th/
ลิงค์ข้อมูล :https://www.home.co.th/hometips/detail/94005