(29/07/16)

เซ็นจูรี่ 21 ระบุภาษีมรดก-ที่ดินฯ กระตุ้นซื้อขายคึกคัก 7 เดือนแรกพุ่ง 6 พันล้าน ...
(28/07/16)

ภาษีที่ดินฯ พ่นพิษ 50 ตระกูลดัง-เศรษฐีเก่าไม่อยากแบกภาระจ่ายภาษีเร่ขาย แลนด์แบงก...
(28/07/16)

"โกลเด้นแลนด์"เปิดยุทธศาสตร์รุกอสังหาฯต่างจังหวัด ปักธงพื้นที่ที่มีนิคมอ...

ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
จำนวนชั้น
ราคา
-
บริการปรึกษา เรื่องบ้านครบวงจร
สู่อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทย K Home Smiles Club เพียงที่เดียว สามารถให้คำตอบเรื่องบ้านได้ตามต้องการรวมถึงสิทธฺพิเศษมากมายที่เรามอบให้เฉพาะคุณ คนพิเศษ

K-Home Feng Shui

เช็คดวงเสริมโชครับปี 2559 กับบริการ K-Home Feng Shui ตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้านและฮวงจุ้ยบุคคลเบื้องต้นด้วยตนเอง ฯลฯ

K eBook Gallery

นำเสนอไอเดียแบบบ้าน การตกแต่งห้องภายในบ้าน และภายนอกบ้านหลากหลาย จากพันธมิตรชั้นนำ

PASAYA

รับส่วนลดสูงสุด 50% เมื่อซื้อสินค้าชุดเครื่องนอนจาก PASAYA

HAPPY FRESH

ช้อปสินค้าจากซุปเปอร์มาเก็ต ด้วยแอพพลิเคชั่น Happy Fresh รับส่วนลด 120 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบ 800 บาท

งาน Money Expo Bangkok 2016

ธนาคารกสิกรไทยร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2016 ระหว่างวันที่ 12 - 15 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กสิกรไทยจับมือพฤกษาร่วมแคมเปญ Best Buy Moment 2016

มอบสิทธิประโยชน์จาก”สินเชื่อบ้านตามใจชอบ” รับดอกเบี้ยพิเศษต่ำสุด 0.50% หรือเลือกผ่อนน้อย ล้านละ 1,000 บาทต่อเดือน

สารพันเรื่องราวมีสาระเกี่ยวกับบ้านที่จะช่วยเปลี่ยน บ้านเป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างครบครัน

ฮวงจุ้ย ชีวิตมีสไตล์
แต่งบ้าน เว็บอสังหาฯ
ความรู้เรื่องบ้าน

ห้องเล็กๆสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าคนไทยเราเป็นคนที่ติดทำเลกันจริงจัง น้อยคนนักที่เคยอยู่ทำเลนี้แล้วจะเปลี่ยนไปอยู่ทำเลอื่นถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ หรือถ้าเลือกได้ก็จะยังคงอยู่อาศัยในทำเลเดิมๆ หรือทำเลใกล้เคียงในสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยมากกว่า ที่ว่ามาก็คล้ายๆกับ "ติ๊ก-พงศ์พันธุ์ หมุดคำ" ผู้จัดการดาราเจ้าของคอนโดแห่งนี้ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมย่านที่คุ้นเคย และเขาเป็นเจ้าของห้องไซส์กะทัดรัดพื้นที่ใช้สอย 28.60 ตร.ม. ที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ออกแนวกุ๊กกิ๊กอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นห้องนี้ ติ๊กบอกกับเราว่า ก่อนหน้านี้เช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ตามแบบฉบับของคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ แต่พอคิดบวกลบคูณหารค่าเช่าแต่ละเดือนออกมาแล้ว เป็นจำนวนเงินที่สามารถผ่อนคอนโดฯ ราคา 1 ล้านบาทปลายๆ ได้สบายๆเลย สุดท้ายเลยตัดสินใจมองหาคอนโดฯ เพื่อเป็นทรัพย์สินให้ตัวเองสักห้องเลยดีกว่า ไอเดียตกแต่งแนวคาเฟ่ญี่ปุ่น ตอนซื้อห้องนี้มาราคาคอนโดราวๆ 1.8 ล้านบาท ได้ห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์บางส่วน เช่น โต๊ะวางทีวี ตู้เสื้อผ้า แต่เจ้าของห้องอยากใส่ไอเดียเก๋ๆ ของตัวเองเข้าไปเพิ่ม จึงเริ่มทยอยใส่เฟอร์นิเจอร์งานไม้แบบที่ชอบไปทีละชิ้นๆ แต่งไปทีละนิด เติมทีละหน่อย "เราก็เริ่มมองหาของที่จะเข้ามาอยู่ในห้อง ด้วยความที่ชอบงานไม้อยู่แล้วก็ไปเดินตามอิเกีย แต่บางอย่างขนาดมันไม่ได้ ไม่พอดี เราก็จะพกสายวัดประจำตัวเพื่อคอยวัดทุกอย่างว่าพอดีไหม ถ้าเจอขนาดพอดีก็จัดมาเลย" เฟอร์นิเจอร์บางตัวติ๊กเลือกที่จะสั่งทำ วัดขนาดกว้างยาวสูงไปแล้วจ้างร้านทำให้ เช่น โต๊ะในห้องรับแขก ที่เป็นเหมือนกล่องหรือหีบซึ่งสามารถเก็บของด้านในได้ด้วย ถ้าจะซื้อแบบสำเร็จรูปมาขนาดก็จะไม่พอดีกับห้อง เลยต้องออกแบบไปเองซะเลย "เราไปหาร้านไม้ที่ท่าเรือคลองเตย ออกแบบให้เขา ซึ่งที่คลองเตยเราจะได้กล่องหน้าทีวีกับชั้นวางของ สั่งทำโดยวัดขนาดไปอยากได้ลึกเท่าไร กว้างเท่าไร และเราก็บอกอยากได้สีเนื้อไม้ อยากให้ดูเป็นดิบๆ เนื้อไม้อบอุ่น สุดท้ายก็ได้มาตามแบบที่ต้องการ ถูกใจมากเลย โดยเฉพาะชั้นวางหนังสือในห้องรับแขก" ตามหาโคมไฟรูปไอศกรีม ด้วยความที่อยากแต่งห้องในแนวคาเฟ่ญี่ปุ่น ของอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแนวคาเฟ่ๆ ก็คือโคมไฟรูปไอกรีม ซึ่งเจ้าของห้องตามหามานาน เวลาเดินไปเห็นตั้งอยู่หน้าร้านญี่ปุ่นแล้วมันดึงดูดสายตามมากๆ  "เวลาไปญี่ปุ่นเคยไปขอซื้อต่อเขาหลายรอบนะครับโคมไฟ ไอติมเนี่ย แต่เขาก็ไม่ขายเพราะเอาไว้โชว์ จนเราไปค้นหาในอินเตอร์เน็ตก็เจอจนได้ มันนำเข้าจากญี่ปุ่น เราก็เลยได้ของจากตรงนั้น ตอนนั้นซื้อ 4500 บาท ตอนนี้ขายกันที่ 7000-8000 บาทกันเลย พอใส่เข้าไปก็ดูเป็นคาเฟ่ไปเลยในทันที" งบ (ใช้) น้อยไม่เกิน 50,000 บาท เจ้าของห้องอธิบายว่าแต่งห้องอยู่เกือบเดือน เพราะได้ของมาทีละชิ้นและค่อยๆ ใส่ไอเดียตัวเองลงไป รวมมูลค่าสิ่งของที่นำเข้ามาในห้องนี้ไม่เกิน 50,000 บาท เพราะของที่ว่าแต่ละชิ้นราคาไม่แพง เช่น ชั้นวางของ 3500 บาท, โซฟา 7500 บาท, โต๊ะพับได้ 3500 บาท เป็นต้น รวมทั้งห้องงบประมาณไม่เกิน 5 หมื่นบาท ใช้ชีวิตครบในห้องนี้ หลังจากย้ายมาอยู่ห้องนี้ติ๊กยอมรับว่าอยู่ติดห้องมากขึ้นบางครั้งไม่ได้ออกจากห้องไปไหนเลย ตื่นมากินข้าวเช้ากลางวันเย็นก็หมดไป 1 วันโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน วันไหนว่างๆ ติ๊กก็ใช้เวลาหมดไปกับการนอนดูซีรี่ส์ อ่านหนังสือ ส่วนวันไหนอยากได้แรงบันดาลใจก็ออกไปตามร้านกาแฟสวยๆ เช่น Casa Lapin, Little Spoon และไล-บรา-รี่

7 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยห้องนอนให้หลับง่ายขึ้น

นอนไม่หลับแก้ปัญหาได้ไม่ยาก แค่รู้จักจัดห้องนอนให้ถูกหลักเพื่อช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น การจัดห้องนอนให้ถูกหลังฮวงจุ้ยทั้ง 7 ข้อนี้จึงเป็นวิธีที่น่าสนใจและนำไปปรับตาม 1. การเลือกเตียงนอน ควรเลือกเตียงที่มีสภาพทึบด้านล่าง เพราะเตียงทึบจะสภาพการเก็ลกระแสพลังชี่ได้มั่นคงกว่า ทำให้ผู้ที่นอนสามารถนอนหลับได้อย่างสงบนานๆ 2. การเลือกผนังหัวนอน ห้ามเลือกฝั่งเดียวกับประตูห้องนอน ตำแหน่งของผนังหัวนอนที่ดีที่สุด คือตำแหน่งทแยงมุมกับทางเข้าออกประตู และมีสภาพทึบตัน ไม่ควรโปร่งโล่งอย่างหน้าต่าง สำหรับด้านที่เป็นฝั่งเดียวกับประตูห้องนอนไม่ควรเป็นหัวนอน เพราะการเปิดปิดประตูจะสร้างแรงสะเทือนทำให้ตื่นได้ง่าย 3. การลดสิ่งของภายในห้องนอน เพราะว่าภายในห้องนอนควรทำให้มีสภาพโล่ง เรียบ สะอาดมากที่สุด 4. ลองหันหัวนอนไปทางทิศเหนือ เพราะทิศเหนือเป็นทิศของกระแสพลังปราณธาตุน้ำ เป็นที่แห่งความเย็นและสงบ เหมาะกับผู้สูงอายุและผู้ที่หลับยาก และลองใช้สีสันที่เกี่ยวข้องกับธาตุน้ำ ได้แก่ สีฟ้า น้ำเงิน เทา หรือดำ มาใช้สร้างบรรยากาศ เช่น ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ก็ช่วยเสริมพลังธาตุน้ำยิ่งขึ้นไปอีก 5. กระแสพลังชี่ต้องเข้ามาถ่ายเททุกวัน หมายความว่าภายในห้องนอนของเราควรมีอากาศถ่ายเทใหม่ๆเข้ามาหล่อเลี้ยงแทนอากาศเก่าๆ อย่างน้อยก็ควรเปิดประตูหน้าต่างในห้องนอนบ้าง 6. การใช้ไฟในบรรยากาศสีอบอุ่นแทนสีขาว ควรใช้สีสันที่ดูอบอุ่น เพื่อให้เหมาะแก่การพักผ่อน และหลีกเลี่ยงการใช้สีขาวเพราะอาจจะช่วยเพิ่มความเครียดและความตื่นตัวต่อผู้นอนหลับยากได้มากกว่าปกติ 7. หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสภาพแหลมคมภายในห้องนอน และหลีกเลี่ยงการใช้โต๊ะข้างเตียงที่มีความสูงเกินที่นอน เพราะเวลาพลิกตัวอาจทำให้ได้รับความบาดเจ็บจากมุมแหลมของโต๊ะหัวเตียงได้

15 เมืองที่ดีที่สุดในโลก 2016 สวยบาดใจจนอยากเก็บกร..

15 เมืองที่ดีที่สุดในโลก จากนิตยสาร Travel and Leisure ซึ่งแต่ละเมืองที่ติดอันดับก็เป็นที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสวย ๆ อันดับต้น ๆ ของโลก ประเทศไทยไม่น้อยหน้าติดอันดับถึง 2 เมืองเลยทีเดียว