(31/05/16)

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยความคืบหน้ากา...
(31/05/16)

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เดินหน้ารุกตลาดอสังหาฯ ไตรม...
(30/05/16)

หลังใช้เวลาก่อสร้างร่วม 3 ปี นับจากต้นปี 2556 ในที่สุด "ถนนเลี่ยงเมืองนครสวร...

ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
จำนวนชั้น
ราคา
-
บริการปรึกษา เรื่องบ้านครบวงจร
สู่อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทย K Home Smiles Club เพียงที่เดียว สามารถให้คำตอบเรื่องบ้านได้ตามต้องการรวมถึงสิทธฺพิเศษมากมายที่เรามอบให้เฉพาะคุณ คนพิเศษ

K-Home Feng Shui

เช็คดวงเสริมโชครับปี 2559 กับบริการ K-Home Feng Shui ตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้านและฮวงจุ้ยบุคคลเบื้องต้นด้วยตนเอง ฯลฯ

K eBook Gallery

นำเสนอไอเดียแบบบ้าน การตกแต่งห้องภายในบ้าน และภายนอกบ้านหลากหลาย จากพันธมิตรชั้นนำ

ENSOGO

ensogo รับส่วนลดพิเศษ 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับนักช้อป เมื่อช้อปออนไลน์ผ่าน ensogo.co.th ครบ 2000 บาท

COTTO

COTTO SCG HOME เลือกชุดครัวแต่งบ้านสวยด้วย COTTO ส่วนลดพิเศษ 15เปอร์เซ็นต์ เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว COTTO ทุกรุ่น

งานสัมมนา "ฮวงจุ้ยดี ทำเลเด่น รับทรัพย์ปีวอก"

ประมวลภาพบรรยากาศงานสัมมนา "ฮวงจุ้ยดี ทำเลเด่น รับทรัพย์ปีวอก" ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ วันที่ 30 มกราคม 2559

กิจกรรม K Home Smiles Club Family Day 2015 คอนเสิร์ต KBank Color of Love

ประมวลภาพบรรยากาศงาน K Home Smiles Club Family Day 2015 ครั้งที่ 13 คอนเสิร์ต KBank Color of Love

สารพันเรื่องราวมีสาระเกี่ยวกับบ้านที่จะช่วยเปลี่ยน บ้านเป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างครบครัน

ฮวงจุ้ย ชีวิตมีสไตล์
แต่งบ้าน เว็บอสังหาฯ
ความรู้เรื่องบ้าน

ห้องเล็กๆสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าคนไทยเราเป็นคนที่ติดทำเลกันจริงจัง น้อยคนนักที่เคยอยู่ทำเลนี้แล้วจะเปลี่ยนไปอยู่ทำเลอื่นถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ หรือถ้าเลือกได้ก็จะยังคงอยู่อาศัยในทำเลเดิมๆ หรือทำเลใกล้เคียงในสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยมากกว่า ที่ว่ามาก็คล้ายๆกับ "ติ๊ก-พงศ์พันธุ์ หมุดคำ" ผู้จัดการดาราเจ้าของคอนโดแห่งนี้ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมย่านที่คุ้นเคย และเขาเป็นเจ้าของห้องไซส์กะทัดรัดพื้นที่ใช้สอย 28.60 ตร.ม. ที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ออกแนวกุ๊กกิ๊กอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นห้องนี้ ติ๊กบอกกับเราว่า ก่อนหน้านี้เช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ตามแบบฉบับของคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ แต่พอคิดบวกลบคูณหารค่าเช่าแต่ละเดือนออกมาแล้ว เป็นจำนวนเงินที่สามารถผ่อนคอนโดฯ ราคา 1 ล้านบาทปลายๆ ได้สบายๆเลย สุดท้ายเลยตัดสินใจมองหาคอนโดฯ เพื่อเป็นทรัพย์สินให้ตัวเองสักห้องเลยดีกว่า ไอเดียตกแต่งแนวคาเฟ่ญี่ปุ่น ตอนซื้อห้องนี้มาราคาคอนโดราวๆ 1.8 ล้านบาท ได้ห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์บางส่วน เช่น โต๊ะวางทีวี ตู้เสื้อผ้า แต่เจ้าของห้องอยากใส่ไอเดียเก๋ๆ ของตัวเองเข้าไปเพิ่ม จึงเริ่มทยอยใส่เฟอร์นิเจอร์งานไม้แบบที่ชอบไปทีละชิ้นๆ แต่งไปทีละนิด เติมทีละหน่อย "เราก็เริ่มมองหาของที่จะเข้ามาอยู่ในห้อง ด้วยความที่ชอบงานไม้อยู่แล้วก็ไปเดินตามอิเกีย แต่บางอย่างขนาดมันไม่ได้ ไม่พอดี เราก็จะพกสายวัดประจำตัวเพื่อคอยวัดทุกอย่างว่าพอดีไหม ถ้าเจอขนาดพอดีก็จัดมาเลย" เฟอร์นิเจอร์บางตัวติ๊กเลือกที่จะสั่งทำ วัดขนาดกว้างยาวสูงไปแล้วจ้างร้านทำให้ เช่น โต๊ะในห้องรับแขก ที่เป็นเหมือนกล่องหรือหีบซึ่งสามารถเก็บของด้านในได้ด้วย ถ้าจะซื้อแบบสำเร็จรูปมาขนาดก็จะไม่พอดีกับห้อง เลยต้องออกแบบไปเองซะเลย "เราไปหาร้านไม้ที่ท่าเรือคลองเตย ออกแบบให้เขา ซึ่งที่คลองเตยเราจะได้กล่องหน้าทีวีกับชั้นวางของ สั่งทำโดยวัดขนาดไปอยากได้ลึกเท่าไร กว้างเท่าไร และเราก็บอกอยากได้สีเนื้อไม้ อยากให้ดูเป็นดิบๆ เนื้อไม้อบอุ่น สุดท้ายก็ได้มาตามแบบที่ต้องการ ถูกใจมากเลย โดยเฉพาะชั้นวางหนังสือในห้องรับแขก" ตามหาโคมไฟรูปไอศกรีม ด้วยความที่อยากแต่งห้องในแนวคาเฟ่ญี่ปุ่น ของอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแนวคาเฟ่ๆ ก็คือโคมไฟรูปไอกรีม ซึ่งเจ้าของห้องตามหามานาน เวลาเดินไปเห็นตั้งอยู่หน้าร้านญี่ปุ่นแล้วมันดึงดูดสายตามมากๆ  "เวลาไปญี่ปุ่นเคยไปขอซื้อต่อเขาหลายรอบนะครับโคมไฟ ไอติมเนี่ย แต่เขาก็ไม่ขายเพราะเอาไว้โชว์ จนเราไปค้นหาในอินเตอร์เน็ตก็เจอจนได้ มันนำเข้าจากญี่ปุ่น เราก็เลยได้ของจากตรงนั้น ตอนนั้นซื้อ 4500 บาท ตอนนี้ขายกันที่ 7000-8000 บาทกันเลย พอใส่เข้าไปก็ดูเป็นคาเฟ่ไปเลยในทันที" งบ (ใช้) น้อยไม่เกิน 50,000 บาท เจ้าของห้องอธิบายว่าแต่งห้องอยู่เกือบเดือน เพราะได้ของมาทีละชิ้นและค่อยๆ ใส่ไอเดียตัวเองลงไป รวมมูลค่าสิ่งของที่นำเข้ามาในห้องนี้ไม่เกิน 50,000 บาท เพราะของที่ว่าแต่ละชิ้นราคาไม่แพง เช่น ชั้นวางของ 3500 บาท, โซฟา 7500 บาท, โต๊ะพับได้ 3500 บาท เป็นต้น รวมทั้งห้องงบประมาณไม่เกิน 5 หมื่นบาท ใช้ชีวิตครบในห้องนี้ หลังจากย้ายมาอยู่ห้องนี้ติ๊กยอมรับว่าอยู่ติดห้องมากขึ้นบางครั้งไม่ได้ออกจากห้องไปไหนเลย ตื่นมากินข้าวเช้ากลางวันเย็นก็หมดไป 1 วันโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน วันไหนว่างๆ ติ๊กก็ใช้เวลาหมดไปกับการนอนดูซีรี่ส์ อ่านหนังสือ ส่วนวันไหนอยากได้แรงบันดาลใจก็ออกไปตามร้านกาแฟสวยๆ เช่น Casa Lapin, Little Spoon และไล-บรา-รี่

เคล็ดลับดู "ทิศติดแอร์" ช่วยประหยัดไฟ

เครื่องปรับอากาศไม่เคยมีการถูกพูดถึงในเรื่องของ ฮวงจุ้ย เพราะด้วยเหตุผลที่ว่าเครื่องปรับอากาศเพิ่งถูกคิดค้นหลังจากมีตำรา ฮวงจุ้ย ซึ่งเครื่องปรับอากาศมีการปล่อยกระแสอากาศออกมาอยู่ตลอดเวลาที่ถูกเปิดใช้งาน จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ที่ส่งผลกับเรามากสุด ดังนั้น เราจึงควรรู้หลักในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ถูกต้องตามหลักการ ฮวงจุ้ย หลักการติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ถูกต้องตามหลักการ ฮวงจุ้ย ในเชิงชัยภูมิ ได้แก่ 1. ไม่ควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศอยู่เหนือศีรษะ หรืออยู่เหนือตัวพอดี เพราะการติดตั้งในรูปแบบนี้จะเหมือนกับว่าเรานั่งหรือนอนอยู่ใต้คาน ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่ดีทาง ฮวงจุ้ย และการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในรูปแบบนี้จะทำให้กระแสอากาศที่ปล่อยมาปะทะกับตัวเราโดยตรง ก็จะทำให้เรามีโอกาสไม่สบายและสุขภาพไม่ดีได้ 2. ตำแหน่ง Compressor ก็สำคัญ เพราะตัว Compressor มีส่วนประกอบของมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ ซึ่งเมื่อมีการเปิดเครื่องปรับอากาศ ตัวมอเตอร์ก็จะทำงานทำให้ส่งเสียงดังรบกวนในระดับคลื่นสมอง ซึ่งจะรบกวนการนอน และส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว เราจึงไม่ควรติดตั้ง Compressor ไว้ในตำแหน่งใกล้กับหัวนอน 3. เมื่อมีการเปิดเครื่องปรับอากาศบ่อยๆ ห้องนั้นควรมีการเปิดประตูหน้าต่างเพื่อระบายอากาศบ้าง เพื่อให้อากาศใหม่ๆเข้ามาในห้อง เพราะอากาศเก่าๆอาจจะไม่สะอาด ก็จะทำให้เราเจ็บไข้ได้ป่วยได้ สรุปแล้วข้อดีของการติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ถูกตามหลัก ฮวงจุ้ย เราต้องดูว่าในทิศดังกล่าวเป็นเรื่องดีในแง่ไหน เพราะเครื่องปรับอากาสจะเป็นตัวกระจายพลังงานที่ดีเข้ามาประจุในร่างกายเราได้ เช่นทิศนั้นส่งผลในเรื่องโชคลาภและโอกาศทางธุรกิจ ก็จะทำให้เราคิดอ่านอะไรถูกจังหวะถูกโอกาส ซึ่งถ้าเราติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ถูกตามหลัก ฮวงจุ้ย ทั้งหมด แน่ใจได้เลยว่ามีประโยชน์มากกว่าประหยัดไฟเบอร์ 5

5 วิธีปลดหนี้บัตรเครดิตอย่างไรให้รวดเร็วทันใจ

“เป็นหนี้บัตรเครดิต!” พอได้ยินคำนี้ก็รู้สึกเสียวสันหลังว้าบบบเลยใช่ไหมคะ คงไม่มีใครอยากได้ชื่อว่าเป็นหนี้บัตรเครดิตหรอก มันดูไม่ค่อยน่าพิสมัยเสียเท่าไหร่ แต่ก็ในเมื่อรูดปรื๊ดดดมันสบายกว่าจับจ่ายด้วยเงินสด หรือรูดก่อนค่อยจ่ายทีหลังสะดวกกว่า