(21/10/16)

นายสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ไทย ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอ...
(21/10/16)

นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า ในการประชุมครม.วันที่ 1 พ.ย.น...
(21/10/16)

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รักษาราช การแทนรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล (รรท.รอง ผบช....

ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
จำนวนชั้น
ราคา
-
บริการปรึกษา เรื่องบ้านครบวงจร
สู่อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทย K Home Smiles Club เพียงที่เดียว สามารถให้คำตอบเรื่องบ้านได้ตามต้องการรวมถึงสิทธฺพิเศษมากมายที่เรามอบให้เฉพาะคุณ คนพิเศษ

K-Home Feng Shui

เช็คดวงเสริมโชครับปี 2559 กับบริการ K-Home Feng Shui ตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้านและฮวงจุ้ยบุคคลเบื้องต้นด้วยตนเอง ฯลฯ

K eBook Gallery

นำเสนอไอเดียแบบบ้าน การตกแต่งห้องภายในบ้าน และภายนอกบ้านหลากหลาย จากพันธมิตรชั้นนำ

PASAYA

รับส่วนลดสูงสุด 50% เมื่อซื้อสินค้าชุดเครื่องนอนจาก PASAYA

HAPPY FRESH

ช้อปสินค้าจากซุปเปอร์มาเก็ต ด้วยแอพพลิเคชั่น Happy Fresh รับส่วนลด 120 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบ 800 บาท

งาน Money Expo Bangkok 2016

ธนาคารกสิกรไทยร่วมออกบูธในงาน Money Expo Bangkok 2016 ระหว่างวันที่ 12 - 15 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กสิกรไทยจับมือพฤกษาร่วมแคมเปญ Best Buy Moment 2016

มอบสิทธิประโยชน์จาก”สินเชื่อบ้านตามใจชอบ” รับดอกเบี้ยพิเศษต่ำสุด 0.50% หรือเลือกผ่อนน้อย ล้านละ 1,000 บาทต่อเดือน

สารพันเรื่องราวมีสาระเกี่ยวกับบ้านที่จะช่วยเปลี่ยน บ้านเป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างครบครัน

ฮวงจุ้ย ชีวิตมีสไตล์
แต่งบ้าน เว็บอสังหาฯ
ความรู้เรื่องบ้าน

ไอเดียตกแต่งผนังห้องนอน Style อาร์ท

Style อาร์ท สมัยนี้ถือว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรง ในยุคในสมัยนี้ วันนี้เราก็เลยนำ ตกเเต่งห้องนอน ให้สวยด้วยการ ตกเเต่งผนัง ห้องนอนเเนวอาร์ท ๆ เพราะการที่ ห้องนอน จะสวยได้นอกจากเรื่องของเฟอร์นิเจอร์แล้ว ผนังห้อง ก็ควรจะเข้ากันด้วย หลายๆ คนอาจที่จะมองข้ามการ ตกเเต่งผนัง ของ ห้องนอน ไปเเละปล่อยให้เรียบง่ายเเละไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม  เเต่ถ้าคุณได้ ไอเดียการเเต่งผนังห้อง เเล้วคุณเองจะต้องเปลี่ยนใจใน การตกเเต่งห้องนอน ของคุณอย่างเเน่นอน เดี๋ยวจะว่าผมโม้ มาดูกันเลยดีกว่า การออกเเบบผนังห้อง เเบบที่ 1 เป็นกา รออกเบบ ใน Style สีเขียวธรรมชาติ  Modern  เเสดงถึงความรู้สึกผ่อนคลาย ถ้าคุณได้จัดเเละ ตกเเต่งห้อง เเบบนี้เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่ออกจากห้องไปไหนเเน่ การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 2  จัดเเละ ตกเเต่งผนังห้องนอน ในรูปเเบบเรียบๆ เเต่เเฝงไปด้วยความหรูหรา เป็นลายดอกไม้ การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 3   จะ เเต่งผนังห้องนอน ใน Style ของศิลปะเเละการวาดรูป เหมาะสำหรับผู้ที่รักศิลปะ คุณสามารถที่จะเเต่งเติมทุกอย่างลงไปด้วยตัวเอง การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 4 การจัดเเละ ตกเเต่งผนังห้องนอน ของคุณให้เป็น Style ของ Studio การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 5 การจัดเเละ ตกเเต่งผนังห้องนอน ด้วย Style ไม้เเละประตู  เป็นการนำไม้เละประตูบ้านมาทำเป็นผนังห้องสวยเเค่ไหนก็กันเองนะครับ การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 6 การจัดเเละ ตกเเต่งผนังห้องนอน ให้สวยใน Style ห้องเเสดงภาพ การออกเเบบผนังห้องนอน ในเเบบที่ 7 การจัดเเละ ตกเเต่งผนังห้องนอน ให้สวยก้วยผ้าม่าน เป็นอย่างไรบ้างครับถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าถูกใจก็ กด like fanpage  เพื่ออัพเดทการจัดห้องนอนเรื่อยๆนะครับ

จัดบ้านให้ถูกหลัก"ทิศทางลม"

ในช่วงที่มีพายุฝนตกหนัก สิ่งที่คนมักกังวลก็คือ พายุฝนฟ้าคะนอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีผลต่อทิศทางลม หลักฮวงจุ้ยทิศทางลมมีผลทั้งดีและร้าย จึงต้องศึกษาให้ดีว่า ทิศทางลมในหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไร เพื่อจะได้รู้ว่าควรจัดบ้านอย่างไรให้ถูกหลักของทิศทางลมค่ะ 1.  ดูทิศทางลมให้เป็น เพราะว่าในแต่ละฤดทิศทางลมจะพัดผ่านไม่เหมือนกัน ช่วงฤดูร้อน(มีนาคม-พฤษภาคม) ลมจะพัดมาทางทิศใต้ ถือว่าเป็นลมที่ดี เพราะช่วยลดความร้อนของอากาศลงได้ ส่วนฤดูฝน(มิถุนายน-พฤศจิกายน) ทิศทางลมจะเปลี่ยนมาพัดทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ลมนี้เรียกว่า “ลมมรสุม” สำหรับฤดูหนาว(ธันวาคม-กุมภาพันธ์) ลมจะถูกพัดมาจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือเรียกว่าลมหนาว 2. รู้ธรรมชาติของลมทั้ง 3 ทิศ โดยทางหลักฮวงจุ้ยได้สอนเอาไว้ว่า ธรรมชาติของลมนั้นมีทั้งดีและร้าย บ้านที่หันทางทิศใต้หลักฮวงจุ้ยถือว่าดีที่สุด เพราะว่าได้รับลมที่ดีในหน้าร้อน ทำให้บ้านเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าว ส่วนบ้านที่หันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะได้อิทธิพลของลมมากที่สุด มีข้อดีคือมีลมเข้าเยอะ แต่ข้อเสียคือบ้านอยู่ในแนวของรองมรสุม เป็นจุดเสี่ยงที่ทำให้บ้านเสียหายได้ง่ายเมื่อเกิดพายุฝนกระหน่ำ สำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถือเป็นทิศร้ายในทางฮวงจุ้ย เพราะเป็นทิศ “ประตูปีศาจ” เป็นทิศของลมหนาว เมื่อมีลมหนาวเข้ามาในบ้านมากๆก็อาจจะนำพาความเจ็บป่วยมาสู่คนในบ้านได้ 3.  จัดบ้านให้สอดคล้องกับทิศทางลม บ้านที่หันทิศใต้ ควรเปิดหน้าบ้านให้โล่ง เพื่อดึงลมเข้าบ้านให้มากที่สุด และไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่บังหน้าบ้านเด็ดขาด เพราะจะเป็นการบังลมที่ดี ถ้าบ้านไหนที่มีหน้าบ้านกว้างๆควรขุดบ่อน้ำสระน้ำหน้าบ้าน เพื่อให้ลมที่พัดผ่านน้ำนำเอาไอลมเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน บ้านหันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศของลมมรสุมที่แรงกว่าปกติ แต่สิ่งที่จะช่วยลดความแรงของลมได้นั้นก็คือ การปลูกต้นไม่ใหญ่ในทิศนี้ เพราะต้นไม่ใหญ่จะช่วยปกป้องลมพายุได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้นไม้ต้องอยู่ห่างจากตัวบ้านพอสมควร เพื่อป้องกันต้นไม่หักโค่นเมื่อเกิดลมพายุ ถ้าบ้านไหนมีต้นไม้ใหญ่อยู่ในทิศนี้ก็ควรตัดต้นไม้ให้เตี้ยลง อย่าปล่อยให้สูงกว่าบ้านหรือใช้วิธีผูกเชือกหรือใช้ไม้ค้ำยันต้นไม้เอาไว้ เพื่อลดแรงปะทะของลมไม่ให้เอนมาทางตัวบ้าน ส่วนบ้านที่อยู่ทางสามแพร่ง ถ้าทางที่พุ่งเข้าสู่ตัวบ้านเป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นจุดอันตราย เพราะลมพายุจะพัดกับตัวบ้านโดยตรงไม่มีอะไรที่ช่วยบังลมได้เลย ส่วนบ้านที่หันทางทิศเหนือ จะเป็นทิศที่ได้รับอิทธิพลของลมหนาว ซึ่งเมืองไทยถือว่าโชคดีเพราะไม่มีลมหนาวเท่ากับเมืองจีน จึงได้รับผลกระทบจากความหนาวไม่มาก ตำราฮวงจุ้ยระบุไว้ว่า บ้านจะต้องหลังพิงเขาถึงจะได้รับความปลอดภัย เพราะภูเขาจะช่วยลดความเร็วความแรงของลมได้ โดยตำแหน่งภูเขาจะต้องอยู่ทางทิศเหนือ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อช่วยบังลมหนาว เมื่อเข้าใจทิศทางลมแล้ว ก็สามารถนำไปปรับใช้การตกแต่งบ้านให้เข้ากับทิศทางลมได้ถูกต้องนะคะ

การแต่งกายเพื่อถวายความอาลัยต่อพ่อหลวงของแผ่นดิน

นับเป็นความสูญเสียที่ปวงชนชาวไทยไม่อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ สำหรับข่าวที่เป็นเสมือนฝันร้าย ที่อยากจะตื่นมาแล้วขอภาวนาให้ไม่ใช่เรื่องจริง ....