(31/03/15)

นายธนวันต์ พสุคันธภัค กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนรมิตณนคร จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอส...
(31/03/15)

จากแนวโน้มราคาที่ดินใจกลางเมืองกรุงเทพฯ รวมถึงแนวรถไฟฟ้า ไม่เพียงมีราคาสูงขึ้น แ...
(31/03/15)

เหมือนแผนยุทธศาสตร์โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของรัฐบาลไทยในช่วงหลัง จะเน้นหนักไป...

ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
ประเภท
จังหวัด
เขต/อำเภอ
ราคา
-
จำนวนชั้น
ราคา
-
บริการปรึกษา เรื่องบ้านครบวงจร
สู่อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทย K Home Smiles Club เพียงที่เดียว สามารถให้คำตอบเรื่องบ้านได้ตามต้องการรวมถึงสิทธฺพิเศษมากมายที่เรามอบให้เฉพาะคุณ คนพิเศษ

K-Home Feng Shui

เช็คดวงเสริมโชครับปี 2558 กับบริการ K-Home Feng Shui ตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้านและฮวงจุ้ยบุคคลเบื้องต้นด้วยตนเอง ฯลฯ

K eBook Gallery

นำเสนอไอเดียแบบบ้าน การตกแต่งห้องภายในบ้าน และภายนอกบ้านหลากหลาย จากพันธมิตรชั้นนำ

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เฟอร์นิเจอร์

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มาที่เดียว ครบทั้งบ้าน ช้อปครบ 30,000 บาท* ขึ้นไป รับคูปองส่วนลด 1,000 บาท

พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ

พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ Art in Paradise" Art In Paradise พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ แห่งแรกในกรุงเทพฯ โดยศิลปินผู้สรรค์ผลงานระดับโลก พิเศษสุด ๆ สนุกสุดคุ้ม ลดบัตรเข้าชม

สินเชื่อบ้านกสิกรไทยร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 และงานรับสร้างบ้าน 2015

สินเชื่อบ้านกสิกรไทย ขนโปรโมชั่นและกิจกรรมสุด Exclusive เข้าร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 32 และงานรับสร้างบ้าน 2015

สินเชื่อบ้านกสิกรไทยแจกใหญ่ รถเมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น ซีแอลเอ 180

ธนาคารกสิกรไทย มอบรางวัลรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น ซีแอลเอ 180 มูลค่า 2.39 ล้านบาท ให้แก่ผู้โชคดีจากแคมเปญ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์”

สารพันเรื่องราวมีสาระเกี่ยวกับบ้านที่จะช่วยเปลี่ยน บ้านเป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างครบครัน

ฮวงจุ้ย ชีวิตมีสไตล์
แต่งบ้าน เว็บอสังหาฯ
ความรู้เรื่องบ้าน

ตกแต่งห้องสไตล์วินเทจและฝันเล็กๆ

ห้องโทนสีขาวผนังปูด้วยวอลล์เปเปอร์ลายอิฐสไตล์วินเทจ (เจ้าของห้องบอกไว้) และประตูไม้บานใหญ่ที่ทาทับด้วยสีขาวถูกเปิดไว้เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือน พร้อมบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของการเป็นเจ้าของคอนโดฯ ห้องนี้ รวมถึงการตกแต่งในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ เปลี่ยนใจจากเช่าเป็นซื้อ เป็นความคิดของคนต่างจังหวัดส่วนใหญ่ที่มักจะมองว่าใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ แค่บางช่วงอายุ เมื่อถึงเวลาก็จะกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด การซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมจึงเป็นสิ่งท้ายๆ ที่จะนึกถึง ไม่ต่างกับเอ็มที่เคยมีความคิดแบบนี้เช่นกัน ก่อนหน้านี้เอ็มเช่าอพาร์ตเมนต์ในซอยรัชดาฯ 10 ใกล้ที่ทำงาน และเดินทางไปทำงาน (ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย) ได้ง่าย และใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ มาเรื่อยๆ จากที่คิดว่าจะได้กลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัดก็ไม่ได้ไป เริ่มสังเกตเห็นว่าราคาค่าเช่าอพาร์ตเมนต์กับราคาผ่อนคอนโดฯ มันไม่ได้ต่างกันมาก จึงเริ่มมีความคิดว่าซื้อคอนโดฯ เป็นของตัวเองน่าจะดีกว่าไหม สรุปเอ็มตัดสินใจซื้อคอนโดฯ โลว์ไรส์ 8 ชั้น ในซอย 20 มิถุนา โดยซื้อห้องนี้ต่อจากเจ้าของเดิมในราคาที่ไม่ได้แพงกว่าตอนเปิดขายพรีเซลส์เท่าใดนัก จึงค่อนข้างพอใจกับราคาที่ได้มา และที่สำคัญซื้อก่อนที่โครงการจะแล้วเสร็จเพียงไม่กี่เดือน จึงได้ย้ายเข้าอยู่เร็วตามที่ใจต้องการด้วย ตกแต่งห้อง เองตามใจฉัน ออกตัวก่อนว่าเป็นคนที่ชอบอะไรที่หลากหลายแม้กระทั่งการแต่งห้อง เอ็มยังบอกว่ากว่าจะได้ห้องสไตล์นี้ออกมาก็ต้องทำการบ้านอยู่นาน ตกผลึกความคิดตัวเองว่าชอบและต้องการห้องแบบไหนที่จะอยู่แล้วทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุด เดินดูของแต่งบ้านและสไตล์การตกแต่งคอนโดฯ อยู่นาน รวมกับมีเพื่อนเป็นสถาปนิกที่คอยชี้แนะแนวทางและแนะนำการตกแต่งห้องให้ ทำให้เอ็มได้ห้องในฝันออกมาเป็นสไตล์วินเทจเก๋ๆ แบบนี้ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องเอ็มเลือกเอง และบางอย่างในห้องก็ลงมือตกแต่งแก้ไขเอง เช่น กระเบื้องในห้องน้ำที่เดิมเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีม่วงสด เอ็มก็เปลี่ยนให้เป็นกระเบื้องโมเสกสีขาวดำในแบบที่ชอบ ห้องน้ำก็เปลี่ยนกระเบื้องใหม่ ใช้กาวตะปูติดแปะทับกระเบื้องเดิม ตรงห้องครัวก็แปะกระเบื้องใหม่เอง บางอย่างก็ขัดกับความชอบเรา เราไม่ชอบก็แปะทับไปเลย มันสนุกตรงได้ทำเองนี่แหละค่ะ” ฝันเล็กๆ บ้านเล็กๆ เอ็มบอกว่าการซื้อคอนโดฯ ก็เป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์รูปแบบหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการลงทุนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อกำไรเป็นกอบเป็นกำ แต่มันเป็นการลงทุนสร้างชีวิตที่ดีให้กับตัวเอง “มันก็เหมือนการลงทุนที่เราทำงานมาเหนื่อยๆ เจอห้องเล็กๆ ก็ไม่ไหวนะ แต่กลับมาห้องเจอห้องน่าอยู่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ดี มีความปลอดภัย คือมันคุ้มค่า โอเคนะถ้าเทียบกับราคาที่ต้องจ่ายไป จริงๆ ถ้าคิดกลับไปเราซื้อตั้งแต่เมื่อหลายปีที่แล้วราคาก็น่าจะถูกกว่านี้เยอะเลย อนาคตเราก็ไม่รู้นะว่าชีวิตของเราจะมีถึงเมื่อไหร่ ความสุขวันนี้ไปทุ่มเทกับตรงนี้ดีกว่า “อนาคตราคาอสังหาริมทรัพย์มีแต่จะเพิ่มขึ้น เราไม่ได้หวังผลกำไร แต่การใช้ชีวิตอยู่มันจะตอบโจทย์การดำรงชีวิตเรามากกว่า มันมีพื้นที่ให้เราใช้ชีวิตดีกว่าห้องสี่เหลี่ยม ทำงานมาก็เหนื่อยพอแล้ว กลับมาก็อยากจะมองอะไรสวยๆ งามๆ บ้าง เพราะใช้ชีวิตในห้องมากกว่าข้างนอกอยู่แล้ว” เอ็มสรุปว่าคอนโดฯ ห้องนี้เป็นสมบัติชิ้นแรกของตัวเองได้มาจากเงินเก็บ ซึ่งเธออธิบายต่อและสรุปว่า  “มันก็ดีกว่าเอาเงินมาฝากธนาคารแล้วใช้ชีวิตไปวันๆ แล้วมาอยู่ในห้องแคบๆ เอาเงินมาลงทุนกับตรงนี้ก็ดูงอกเงยกว่าและเราก็ได้อยู่อาศัยด้วย”

ฮวงจุ้ยกับโทรศัพท์มือถือเกี่ยวกันอย่างไร

ปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธว่า “โทรศัพท์มือถือ” กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตประจำวันที่ขาดไม่ได้ สังคมก้มหน้ากำลังระบาดไปทั้งประเทศ ก่อผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไม่รู้ตัว โทรศัพท์มือถือมีประโยชน์มากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การหาข้อมูล หรือแม้แต่ให้ความบันเทิงรวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน แต่ในทางกลับกันอันตรายจากมือถือก็มีโทษไม่เบาเหมือนกัน ความแรงของคลื่นส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 0.75-2 วัตต์ คนที่คุยโทรศัพท์มือถือขณะที่พูดสมองของเราจะอยู่ใกล้เสาอากาศของโทรศัพท์มือถือมากที่สุด ความถี่ของคลื่นเมื่อเนื้อเยื่อได้รับคลื่นจะแปลงเป็นความร้อนส่งผลให้กลไกที่ควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายได้รับผลกระทบ นอกจากนี้สัญญาณ Wi-Fi ซึ่งเป็นตัวขยายคลื่นโทรศัพท์มือถือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งที่ทำงานหรือที่บ้าน ก็ถือเป็นคลื่นอันตรายที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว งานวิจัยของหลายสถาบันพบว่าสัญญาณ Wi-Fi เป็นอันตรายกับเด็ก เพราะสัญญาณที่ส่งออกไปทำให้เซลล์ในร่างกายหยุดการทำงาน ทำให้ไม่สามารถหายใจได้สะดวก และทำให้ DNA ภายในร่างกายถูกทำลายและทำงานไม่เป็นปกติหลังจากได้รับคลื่นไปเป็นเวลานาน และคลื่นเหล่านี้ถูกค้นพบว่าทำให้มีผลต่อเม็ดเลือดขาว ซึ่งอาจทำให้เป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาวได้ หลักฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ชัดเจนว่าห้ามคนอยู่ใกล้สิ่งที่เป็นมลภาวะ เพราะจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อย่างคลื่นโทรศัพท์และคลื่น Wi-Fi วิธีแก้ไขการรับเจ้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้น หลักฮวงจุ้ยสมัยใหม่จะใช้วิธีหลีกเลี่ยง ลดการรับคลื่นให้น้อยที่สุด ลองดูว่ามีวิธีอะไรบ้าง 1.ห้ามนำโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องส่งสัญญาณ Wi-Fi มาไว้ในห้องนอนเด็ดขาด เพราะเวลานอนหลับซึ่งใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง ร่างกายจะรับคลื่นเข้าไปเต็มๆ เพราะร่างกายไม่มีการเคลื่อนไหวนั่นเอง ก่อนนอนจึงควรเอาโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตไว้นอกห้องจะดีที่สุด 2.อย่าเอาโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นที่เอว กระเป๋ากางเกง คล้องไว้ที่คอ เพราะคลื่นสัญญาณจะใกล้ตัวมาก ควรเอาไว้ในกระเป๋าถือ หรือใช้อุปกรณ์ช่วยอย่างบลูทูธหรือสมาร์ทวอช เพื่อจะได้ไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาแนบหูก็จะช่วยลดสัญญาณของคลื่นที่แรงได้ 3.หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไร้สาย เพราะคลื่นความถี่จาก Wi-Fi และโทรศัพท์มือถือสามารถส่งผลกระทบต่อการพัฒนาของเซลล์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเซลล์ของทารกในครรภ์และส่งผลต่อพัฒนาการเรียนรู้ในเด็กเล็ก 4.อย่าปิดไฟเล่นมือถือเพราะแสงจากหน้าจอมือถือจะทำลายจอประสาทตา และเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ การเพ่งมองเป็นเวลานานจะทำให้ตาแห้ง แสบตา ส่งผลให้การมองเห็นเริ่มผิดปกติ เห็นภาพซ้อน ภาพไม่ชัด พร่ามัว ปวดเบ้าตา กล้ามเนื้อตาอ่อนล้า และรักษาได้ยากจนอาจส่งผลให้ตาบอดได้ 5.ปิดเครื่องทุกครั้งก่อนเข้านอน  

น้ำมะเขือเทศ ของดีดื่มทุกวัน สัมผัสมหัศจรรย์ของพืช..

น้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มมาแรงของคนรักสุขภาพ แต่ถ้าทานตามกันเป็นกระแส เดี๋ยวเดียวก็คงเบื่อ ไม่สู้กับการที่เราได้รู้จักสรรพคุณเจ๋ง ๆ ของมะเขือเทศแบบเต็ม ๆ ทีนี้จะได้ทานกันแบบรู้จริง