“ธรรมดาแต่พิเศษ” ไอเดียตึกแถว 2 ชั้นจากโครงเหล็ก

  

21/02/19       เก็บตกจากงานบ้านและสวนแฟร์ 2018 มาแล้วค่ะ เราจะพาไปดูแบบบ้านที่ทางงานยกมาโชว์ทั้งหลัง เปลือยกันแบบสดๆ ให้เราเดินขึ้นไปดูกันไม่หวง ซึ่งบ้านหลังนี้มาในธีมรักษ์โลกเบาๆ รีโนเวตบ้านจากวัสดุเหลือใช้ จะเจ๋งแค่ไหน ตามไปดูกัน 

        บ้านตัวอย่างนี้ออกแบบใต้แนวคิด “Massclusive” ซึ่งเป็นธีมหลักของงานในครั้งนี้ มีความหมายว่าการนำสิ่งที่ธรรมดาที่ผู้คนทั่วไปใช้ มารังสรรค์ใหม่ให้มีความยูนีก หายาก มีความเอ็กซ์คลูซีฟ และสวยไม่เหมือนใครนั่นเอง หรือพูดง่ายๆ ว่า "ธรรมดาแต่พิเศษ" 

                                                   ขอขอบพระคุณภาพจากบ้านและสวน 

        สำหรับบ้านหลังนี้รังสรรค์ให้เป็นตึกแถว 2 ชั้น 2 คูหา ลึก 3 เมตร ติดกัน ใช่วัสดุ “โครงเหล็ก” มาดัดแปลงเป็นโครงขนาด  3.60x3.60 เมตร เพื่อให้เป้นห้องต่างๆ ของบ้าน ตามไปดูกันเลย ด้านหน้าของบ้าน Facade ออกแบบเป็นเหล็กดัดกราฟิกโบราณ  ด้านหน้าทำเป็นคอร์ตเล็กๆ ยกสูงขึ้น เพื่อให้ได้ความเป็นตัวมากขึ้น 

        ด้านข้างด้านขวาของบ้านถูกยกสูงขึ้น และมีบันไดวนขึ้นอยู่ชั้น 2 ซึ่งประกอบด้วยห้องนั่งเล่น เทควิวได้อีก สวยๆ 

        ถัดมาจากชั้น 2 เป็นชั้นลอย ตรงนี้จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งมีเพดานสูงมาก โปร่งโล่ง ข้างๆ มีคอร์สเพื่อลดความแออัด ขจัดปัญหาของบ้านตึกแถว 

        พื้นของบ้านปูด้วยแผ่นเซลโลกรีต ขนาด 1.20x1.20 เมตร ซึ่งปกติวัสดุนี่จะใช้ทำผนัง ผ้าเพดาน และฉนวน เป็นวัสดุที่มีลวดลายสวยงาม แข็งแรง และมีน้ำหนักเบา จึงถูกนำมาดัดแปลง โชว์ในงานนี้ครั้งแรกเลยค่ะ 

        ถัดลงมาจากชั้นลอยจะเป็นทางเดินไปสู่ห้องนอน ที่ชั้น 1 ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำค่ะ 

        บรรยากาศของห้องนอนและห้องน้ำค่ะ 

         เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับตัวอย่างบ้านที่นำมาฝากกันในวันนี้ ขอขอบคุณแบบบ้านดีๆ จากบ้านและสวนด้วยนะคะ เจออะไรล้ำๆ จะนมาฝากกันอีกคร่า